Đánh giá nhanh những bổ sung mới mà viền màn hình cong mang lại cho chiếc Samsung Galaxy Note Edge.

Đăng lúc 13/12/2014 09:45:15

Samsung Galaxy Note Edge chiếc phablet cao cấp mới được hãng điện tử Samsung tung ra thị trường trong tháng 09 vừa qua. Thiết bị này nổi bật với thiết kế màn hình cong bao phủ hết cạnh phải của máy.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người dùng đặt ra câu hỏi đó là: “Phần màn hình cong trên chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note Edge có tác dụng gì?”. Để trả lời cho câu hỏi này, hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn bài đánh giá nhanh những bổ sung mới mà viền màn hình cong mang lại cho chiếc Note Edge.


Samsung Galaxy Note Edge sở hữu màn hình cong đặc biệt.

Những điểm nhấn của phần viền màn hình cong trên Note Edge.

 

Samsung Galaxy Note Edge trang bị một tính năng mới giúp cá nhân hóa người dùng. Khi ở màn hình chờ thì phần viền màn hình cong sẽ hiển thị nội dung hay thông báo của riêng mình. Còn khi mở máy thì phần thông báo này sẽ không còn mà thay vào đó là các thanh trạng thái hữu ích khác.


Thân máy được thiết kế theo kiểu giả da.

Tại phần màn hình cong của máy sẽ có một số thanh công cụ như trạng thái Ram (giúp cho người dùng biết dung lượng bộ nhớ Ram đã dùng), thanh công cụ thời tiết, sự kiện, facebook… Để chuyển đổi thanh công cụ bạn chỉ cần vuốt nhẹ ngón tay theo chiều từ trên mép màn hình còn xuống phía dưới, lập tức thanh công cụ sẽ được thay đổi.


Một số thanh công cụ có thể thiết lập để hiển thị trên viền màn hình cong của máy.

Tại thanh công cụ này có một số thiết lập như làm thước đo, đồng hồ bấm giờ, đồng hồ cát, bật đèn Flash. Còn nếu vuốt theo chiều từ dưới mép màn hình cong lên trên sẽ xuất hiện danh mục cài đặt. Trong danh mục cài đặt sẽ có một số thiết lập nhanh như quản lý bảng, chúng ta có thể tích hiển thị các  thanh thông báo trạng thái trên cạnh màn hình cong.


Tại viền màn hình cong còn có các thiết lập như thước đo, đồng hồ bấm giờ, đồng hồ cát, bật đèn Flash.

Một thiết lập khác cũng có trong mục cài đặt chính là “Thể hiện chính bạn” giúp cá nhân hóa chiếc điện thoại của chúng ta, khi bật tắt máy sẽ xuất hiện thanh trạng thái mà chúng ta cài đặt trong mục “Thể hiện chính bạn”.


Ở chế độ chờ, phần màn hình cong sẽ hiển thị nội dung mà chúng ta thiết lập trong mục “Thể hiện chính bạn”.

Bên cạnh đó, còn có một thiết lập nữa đó là mục “Đồng hồ đêm”, tại đây chúng ta có thể thiết lập khung thời gian đêm, khi được thiết lập thì cứ trong khung thời gian này máy sẽ tự động tắt màn hình và chỉ để sáng phần màn hình cong của máy. Lúc đó, tại phần màn hình cong này sẽ chỉ xuất hiện đồng hồ nhờ vậy mà chúng ta vẫn biết được giờ nhưng lại không làm tiêu tốn pin.


Khi thiết lập chế độ đồng hồ đêm, máy sẽ tự động tắt trong khung thời gian đặt, chỉ để sáng ở viền cong của máy và hiển thị đồng hồ và ngày tháng.

Và tiếp theo mình sẽ chỉ cho các bạn thấy tác dụng thực sự của phần màn hình cong trên chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note Edge. Phần màn hình cong trên máy sẽ giúp cho Note Edge chạy đa nhiệm tốt hơn.


Viền màn hình cong giúp chạy đa nhiệm tốt, chuyển đổi giữa các giao diện cực nhanh.

Ví dụ khi mình đang chơi game và muốn chuyển sang ứng dụng lướt web thì chỉ cần vuốt nhẹ ngón tay trên phần màn hình cong, lập tức các ứng dụng sẽ xuất hiện để cho chúng ta lựa chọn. Hiệu ứng chuyển đổi giữa các ứng dụng cực nhanh, cho mình thấy như đang chạy song song nhiều ứng dụng cùng 1 lúc vậy.


Máy hỗ trợ chạy tốt đa cửa sổ mini.

Đặc biệt, khi mở các ứng dụng thì không hề có độ trễ và chúng ta có thể sử dụng ngay mà không cần chờ load ứng dụng như một số thiết bị thông minh hiện nay. Có thể nói, khả năng chạy đa nhiệm trên Note Edge thật sự rất tuyệt vời tốt hơn hẳn các sản phẩm cùng phân khúc.


Bạn cũng thể thiết lập các hình ảnh vui nhộn trên viền màn hình cong của máy.

Một điểm khác biệt mà phần viền màn hình cong trên Note Edge tạo nên đó là giao diện chụp ảnh. Giao diện chụp ảnh cũng vẫn rất đơn giản tuy nhiên toàn bộ phần tùy chỉnh chụp ảnh cũng như các nút bấm hay chuyển đổi giữa máy ảnh và máy quay đều được bố trí dọc theo phần màn hình cong của máy.


Việc bố trí tùy chỉnh chụp ảnh và nút bấm chụp ở cạnh cong của máy khiến cho người dùng khó thao tác với 1 tay.

Chính cách sắp xếp này khiến cho khi mình chụp ảnh thấy rất bất tiện do rất khó điều chỉnh nếu chỉ dùng với 1 tay còn nếu dùng 2 tay cũng không thuận tiện lắm nếu chụp ảnh tự sướng. Trên đây là tất cả những điểm nổi bật mà phần màn hình cong đã tạo nên cho siêu phablet Note Edge.


Viền màn hình cong giúp gia tăng diện tích hiển thị của máy.

Một điểm mà mình nhận thấy đó là ngoài việc hỗ trợ chạy đa nhiệm tốt, diện tích hiển thị cũng được gia tăng và thêm một số cài đặt mới thì phần viền màn hình cong trên Note Edge vẫn chưa phát huy được hết những tiềm năng mà nó có thể mang lại cho người dùng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT