Đọ dáng hai siêu phẩm Samsung Galaxy Alpha vs LG G3.

Đăng lúc 24/11/2014 21:45:54

Samsung Galaxy Alpha dường như đã thay đổi cách nhìn của người dùng đối với thương hiệu Samsung. Công ty này luôn cho ra những sản phẩm làm từ nhựa cao cấp tuy nhiên đến phiên bản mới Galaxy Alpha thì hãng đã bổ sung cho thiết bị này bộ khung viền bằng kim loại.

Nhờ đó mà Alpha cho cảm giác sang trọng và bền bỉ hơn so với các phiên bản trước đó. Trong khi đó đối thủ LG G3 tầm cỡ hiện hiện nay của Galaxy Alpha lại được làm hoàn toàn bằng nhựa, do đó G3 tỏ ra yếu thế hơn so với thiết bị của Samsung. Để hiểu hơn về phong cách thiết kế cũng như hiệu năng giữa 2 sản phẩm Samsung Galaxy Alpha và LG G3 mời các bạn cùng xem bài đánh giá dưới đây.


Samsung Galaxy Alpha vs LG G3 bộ sản phẩm thông minh mới cao cấp nhất hiện nay.

Những điểm khác biệt cơ bản giữa 2 sản phẩm.

 

Điểm đầu tiên mình nhận thấy ở 2 sản phẩm này đó là phong cách thiết kế hoàn toàn khác biệt. Mặc dù, Galaxy Alpha sở hữu thiết kế khá vuông vắn nhưng khi cầm trên tay thiết bị này cho mình cảm giác thoải mái ngay cả khi sử dụng với tay. Trong khi đó nếu sử dụng với 1 tay chiếc G3 thì mình rất khó điều khiển nó và mình luôn cần phải sử dụng cả 2 tay thiết bị này.


Hai sản phẩm 2 phong cách thiết kế khác biệt.

LG G3 cũng có một điểm khiến mình thích thú khi sử dụng sản phẩm này đó là cách thiết kế cụm phím bấm ở phía sau lưng máy. Toàn bộ 2 phím tăng giảm âm lượng và nút nguồn được đặt ngay dưới chiếc camera chính. Do đó, giúp cho mình sử dụng máy thuận tiện hơn.


G3 sở hữu thiết kế giả kim loại với toàn bộ cụm phím bấm nằm ở mặt sau.

G3 nổi bật với cách thiết kế giả kim loại trong khi đó chiếc Galaxy Alpha lại tinh tế với thiết kế giả da. Cả 2 thiết kế này đều mang lại sự sang trọng cho người dùng. Xét về độ chắc chắn thì G3 lép vế hơn so với chiếc Galaxy Alpha.


Alpha sở hữu thiết kế giả da.

Về chất lượng hiển thị, LG G3 hoàn toàn vượt trội so với thiết bị tới từ Samsung. G3 sở hữu màn hình 5.5 inch với độ phân giải lên tới 2K. Trong khi đó chiếc, Galaxy Alpha chỉ được trang bị màn hình hiển thị 4,7 inch với độ phân giải 720 x 1280 pixel.


Màn hình G3 rất sắc nét, hỗ trợ chạy đa nhiệm tốt.

Cả 2 máy đều cho chất lượng hiển thị tốt, màu sắc đẹp, hình ảnh nét, G3 cho màu sắc tươi hơn, tuy nhiên khả năng hiển thị ngoài trời nắng thì G3 lại kém hơn so với Galaxy Alpha. Do Alpha sử dụng công nghệ Super AMOLED với nhiều cải tiến mới giúp cho chất lượng hiển thị tốt hơn, rõ ràng hơn. Tuy nhiên so về sự sắc nét thì Alpha không thể nào so sánh với LG G3 được.


Alpha cho chất lượng hiển thị sắc nét.

Về phần mềm thì cả 2 thiết bị này đều chạy trên nền tảng hệ điều hành Android, do đó giao diện của 2 máy là như nhau, từ thanh công cụ cho đến thanh thông báo trạng thái hay cả trình xử lý đa nhiệm của cả 2 sản phẩm đều rất giống nhau mặc dù Samsung luôn là hãng điện tử đi đầu còn LG chỉ là người đi sau mà thôi.


G3 được tích hợp tính năng Knock Code.

Tuy nhiên, G3 lại được trang bị khá nhiều tính năng thông minh mà thiết bị của Samsung không có được. Điển hình là tính năng Knock Code, gõ 2 lần để mở khóa thiết bị. Trong khi đó, chiếc Galaxy Alpha chỉ sử dụng công nghệ bảo mật bằng vân tay.


G3 được trang bị tính năng Knock Code.

Ngoài ra, LG G3 còn có tính năng bảo mật Gest Mode, giúp bảo mật các ứng dụng không cho phép người khác truy cập vào các ứng dụng cũng như file bảo mật của bạn. Trong khi đó, Samsung Galaxy Alpha lại có tính năng Private Mode để khóa những hình ảnh hay video, danh bạ…


Samsung Galaxy Alpha lại có tính năng Private Mode để khóa những hình ảnh hay video, danh bạ.

Bên cạnh đó, Alpha còn có thêm tính năng theo dõi sức khỏe nhờ trang bị thêm bộ cảm biến đo nhịp tim ở sau lưng máy. Chiếc G3 cũng có tính năng đếm bước hay mức calo tiêu thụ hằng ngày của người dùng. Nhìn chung thì cả 2 sản phẩm G3 và Alpha đều có những tính năng gần như tương đồng.


Trong điều kiện thiếu sáng máy ảnh trên G3 tỏ ra nhanh nhạy hơn khi bắt nét nhờ trang bị đèn laser.

Về khả năng chụp ảnh, camera trên Galaxy Alpha có độ phân giải 12 MP còn camera trên LG G3 có độ phân giải 13MP. Không có quá nhiều chênh lệch về độ phân giải camera của hai thiết bị này nhưng LG G3 có ưu thế vượt trội hơn đối thủ ở khả năng lấy nét laser. Ở điều kiện bình thường, cả hai sản phẩm đều có tốc độ chụp rất nhanh và hình ảnh cho ra có màu sắc khá tốt.


Ảnh chụp trên Alpha cho chất lượng cũng rất tốt.

Tuy nhiên trong điều kiện thiếu sáng thì máy ảnh trên G3 tỏ ra nhanh nhạy hơn khi bắt nét nhờ trang bị đèn laser, giúp cho máy bắt nét nhanh cũng như lưu ảnh rất nhanh. G3 cho chất lượng ảnh chụp dường như cao hơn so với Alpha. Hình ảnh chụp bằng G3 luôn có độ chi tiết cao hơn và góc chụp rộng hơn.


Cả 2 máy đều chạy mượt mà với các chương trình ứng dụng nặng.

Về mặt cấu hình, cả 2 máy đều sở hữu một cấu hình mạnh mẽ. Chỉ khác nhau về dung lượng bộ nhớ Ram, G3 sở hữu bộ nhớ Ram lên tới 3GB trong khi đó chiếc Galaxy Alpha chỉ sở hữu bộ nhớ Ram 2GB mà thôi. Khi thử nghiệm cho thấy, cả 2 máy đều chạy mượt mà với mọi ứng dụng như xử lý các game nặng, xem phim, lướt web thậm chỉ cả khi chạy đa nhiệm.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật