HTC One M8 đọ hiệu năng cùng tiền nhiệm HTC One.

Đăng lúc 13/02/2015 15:48:09

HTC One M8HTC One đều là những sản phẩm cao cấp được HTC tung ra thị trường trong 2 năm vừa qua. One M8 được xem là phiên bản nâng cấp mới của siêu phẩm One. Tuy nhiên, sản phẩm M8 chỉ có một chút thay đổi về mặt thiết kế cũng như bổ sung về cấu hình so với tiền nhiệm.

Vậy liệu One M8 có thật sự tốt hơn so với One hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn bài so sánh hiệu năng giữa 2 sản phẩm nổi bật của HTC, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.


HTC One đọ sức cùng One M8.

One M8 vs HTC One sản phẩm nào tốt hơn?

 

One M8 được trang bị màn hình 5 inch với độ phân giải Full HD. Máy chạy chip xử lý Snapdragon 801 với bộ nhớ Ram 2GB. Trong khi đó, chiếc HTC One chỉ được tích hợp màn hình 4.7 inch độ phân giải Full HD, chạy chip Snapdragon 600 và cũng có 2GB bộ nhớ Ram.


M8 sở hữu màn hình lớn hơn One.

Để kiểm chứng hiệu năng giữa 2 thiết bị này, mình đã tắt nguồn hoàn toàn 2 máy và sau đó bật lên cùng lúc. Và kết quả cho thấy cả máy đều load vào màn hình chủ rất nhanh dường như không có sự chênh lệch mấy. One M8 chỉ nhanh hơn tiền nhiệm khoảng 2 giây, mốc thời gian không đáng kể.


Hai máy bật nguồn cùng lúc.

Sau đó mình thử chạy ứng dụng nền trên cả 2 máy. Khi load các ứng dụng như camera thì cả 2 máy cho tốc độ load là như nhau. Tuy nhiên, khi chuyển sang load các ứng dụng game như Asphalt 8 hay Temple Run 2 thì M8 luôn dẫn trước người anh HTC One.


Chạy thử tất cả các ứng dụng nền trên 2 máy.

Và khi chạy ứng dụng lướt web thì M8 tiếp tục phát huy khả năng của dòng chip mới Snapdragon 801, máy load ứng dụng web cực nhanh, dường như không có độ trễ xảy ra, trong khi đó chiếc HTC One phải mất một chút mới load vào được ứng dụng.


M8 cho tốc độ lướt web nhanh hơn.

Kết quả chạy thử các ứng dụng nền cho thấy, chiếc điện thoại thông minh One M8 chạy chưa tới 1 phút đã có thể load tất cả các ứng dụng nền trên máy. Trong khi đó, chiếc HTC One phải mất tới 1 phút 10 giây mới load được hết các ứng dụng nền.


M8 load game Asphalt 8 nhanh hơn.

Sau đó, mình tiếp tục kiểm tra khả năng đa nhiệm trên cả 2 máy. Mình mở lại tất cả các ứng dụng đang chạy xem có bị load lại hay không. Và kết quả cho thấy, One M8 không phải load lại bất kỳ một ứng dụng nào, kể cả các game nặng như Asphat 8 hay Temple Run 2, M8 vẫn mở vào ứng dụng ngay mà không phải load lại.


Cả 2 máy load game Temple Run 2 với tốc độ ngang nhau.

Điều đặc biệt là kể cả tiền nhiệm HTC One cũng không phải load lại bất kỳ ứng dụng nào kể các các ứng dụng như game Asphalt 8 hay Temple Run 2. Tuy nhiên, HTC One có vẻ load chậm hơn một chút so với M8.


M8 chưa mất tới 1 phút để chạy tất cả các ứng dụng nền.

Kết quả cuối cùng cho thấy, M8 chỉ mất 1 phút 22 giây để chạy tất cả các ứng dụng nền cũng như chạy đa nhiệm tất cả các ứng dụng nền trên máy. Trong khi đó, chiếc HTC One phải mất tới 1 phút 32 giây mới có thể load và chạy đa nhiệm tất cả các ứng dụng nền. Mức chênh lệch 10 giây không phải quá lớn trong khi mức giá bán của cả 2 thì chênh nhau đáng kể.


M8 chạy nhanh hơn One khoảng 10 giây.

Do đó, nếu bạn nào muốn được trải nghiệm những game đồ họa bom tấn nhất hiện nay hay xem những bộ phim trên ngay chính chiếc smartphone cao cấp thì cả HTC One và M8 đều đáng để bạn lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn có ít tiền hơn thì nên chọn chiếc HTC One vừa đẹp lại vừa tiết kiệm nhưng vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng y như M8.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật