Huawei P9 vs iPhone 6S thiết kế màn hình hiển thị hiệu năng tuổi thọ pin

Đăng lúc 18/04/2016 12:59:49

Thời gian gần đây thị trường điện thoại thông minh đang nổi lên dòng sản phẩm Huawei P9. P9 được xem là dòng sản phẩm ấn tượng nhất hiện nay của nhà sản xuất Trung Quốc. Không những vậy, P9 còn được xem là phiên bản “iPhone Trung Quốc”.

Đối thủ chính của P9 hiện nay lại chính là chiếc iPhone 6S của hãng điện tử Mỹ Apple. Vậy, “iPhone Trung Quốc” tốt hơn hay iPhone 6S của Apple tốt hơn? Hãy cùng mình đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!

iPhone 6S đọ dáng cùng Huawei P9.
iPhone 6S đọ dáng cùng Huawei P9.

Thiết kế khác nhau, màn hình sắc nét, tính năng khác biệt.

 

Nói về chiếc iPhone 6S có lẽ ai trong chúng ta cũng biết đây chính là phiên bản di động cao cấp nhất hiện nay của Apple. Sản phẩm này sở hữu thiết kế đẹp, tinh tế, có độ bền cao với vỏ máy được làm bằng nhôm nguyên khối.

iPhone 6S chính là phiên bản di động cao cấp nhất hiện nay của Apple.
iPhone 6S chính là phiên bản di động cao cấp nhất hiện nay của Apple.

Trong khi đó, chiếc Huawei P9 cũng sở hữu thiết kế đẹp không kém, toàn bộ vỏ máy được làm bằng kim loại nguyên khối với thiết kế hiện đại kiểu dáng sang trọng. Khác biệt duy nhất giữa 2 sản phẩm này đó chính là nút Home.

P9 cũng sở hữu thiết kế đẹp không kém, toàn bộ vỏ máy được làm bằng kim loại nguyên khối
P9 cũng sở hữu thiết kế đẹp không kém, toàn bộ vỏ máy được làm bằng kim loại nguyên khối.

Chiếc điện thoại thông minh của Apple được trang bị nút cứng Home, trong khi đó chiếc P9 của Huawei không được tích hợp nút cứng Home. Ngoài khác biệt về nút cứng Home ra thì P9 và iPhone 6S còn có khác biệt về vị trí đặt cảm biến nhận diện vân tay.

Cả 2 máy đều có độ bền cao.
Cả 2 máy đều có độ bền cao.

Cả 2 thiết bị này đều được trang bị công nghệ nhận diện vân tay, tuy nhiên chiếc P9 lại tích hợp cảm biến nhận diện vân tay bên dưới mặt sau máy. Trong khi đó, chiếc iPhone 6S tích hợp cảm biến nhận diện vân tay bên dưới nút cứng Home.

6S sở hữu màn hình hiển thị 4.7 inch sử dụng công nghệ hiển thị IPS LCD.
6S sở hữu màn hình hiển thị 4.7 inch sử dụng công nghệ hiển thị IPS LCD.

iPhone 6S sở hữu màn hình hiển thị 4.7 inch sử dụng công nghệ hiển thị IPS LCD. Màn hình máy có độ phân giải HD(1334 x 750 pixel) với mật độ điểm ảnh đạt 326ppi. Màn hình máy cho hiển thị đẹp, sắc nét.

P9 sở hữu màn hình lớn hơn với kích thước 5.2 inch.
P9 sở hữu màn hình lớn hơn với kích thước 5.2 inch.

Trong khi đó, chiếc Huawei P9 sở hữu màn hình lớn hơn với kích thước 5.2 inch. Màn hình P9 có độ phân giải Ful HD (1920 x 1080 pixel) với mật độ điểm ảnh đạt 424ppi. P9 có độ phân giải cao hơn iPhone 6S nhưng cũng chỉ cho hiển thị ở mức ngang với chiếc điện thoại tới từ Apple.

6S còn có thêm công nghệ cảm ứng mới 3D Touch
6S còn có thêm công nghệ cảm ứng mới 3D Touch.

Giống như iPhone 6S, màn hình P9 cũng sử dụng công nghệ hiển thị IPS LCD. Đặc biệt, iPhone 6S còn có thêm công nghệ cảm ứng mới 3D Touch, một trong những tính năng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, tính năng này không hề có trên chiếc Huawei P9.

 

Bộ vi xử lý và lưu trữ.

 

iPhone 6S chạy trên chip xử lý Apple A9 cùng với 2GB Ram và 3 lựa chọn bộ nhớ trong gồm 16GB, 64GB và 128GB. Tuy nhiên, iPhone 6S không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD nên hạn chế về không gian lưu trữ dữ liệu.

6S chạy trên chip xử lý Apple A9 cùng với 2GB Ram
6S chạy trên chip xử lý Apple A9 cùng với 2GB Ram.

Trong khi đó, chiếc Huawei P9 chạy trên chip xử lý HiSilicon Kirin 955 tốc độ 2,5 GHz đi kèm 3GB Ram và bộ nhớ trong 32GB. Máy được trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD, giúp cho lưu trữ thoải mái, không no tràn bộ nhớ.

P9 chạy trên chip xử lý HiSilicon Kirin 955
P9 chạy trên chip xử lý HiSilicon Kirin 955.

Hai chiếc điện thoại này chạy trên 2 nền tảng di động khác nhau nhưng iPhone 6S cho hiệu năng cao hơn nhờ được tối ưu hóa, chạy đa nhiệm mượt mà hơn nhiều so với chiếc Huawei P9. P9 có nhược điểm là chạy nhanh nóng hơn so với chiếc iPhone 6S.

 

Tuổi thọ pin.

 

Huawei P9 được trang bị viên pin có dung lượng 3000 mAh, cho thời gian sử dụng lên tới 2 ngày. Nếu sử dụng với cường độ cao thì P9 cũng có thể đáp ứng được tới 1.18 ngày. Trong khi đó, iPhone 6S được tích hợp viên pin có dung lượng thấp hơn chỉ 1715 mAh.

P9 được trang bị viên pin có dung lượng 3000 mAh, cho thời gian sử dụng lên tới 2 ngày.
P9 được trang bị viên pin có dung lượng 3000 mAh, cho thời gian sử dụng lên tới 2 ngày.

Chiếc điện thoại thông minh của Apple do có dung lượng pin thấp nên cho thời gian sử dụng thấp, máy chỉ có thể sử dụng tối đa được khoảng 1 ngày. Còn nếu sử dụng liên tục với cường độ cao chỉ được khoảng 8 giờ.

6S chỉ có thể sử dụng tối đa được khoảng 1 ngày.
6S chỉ có thể sử dụng tối đa được khoảng 1 ngày.

Có thể thấy, P9 lợi thế hơn nhiều so với chiếc iPhone 6S. Chiếc điện thoại thông minh của Huawei không chỉ rẻ hơn mà còn ấn tượng hơn về mặt tuổi thọ pin, dung lượng Ram cao hơn,  thiết kế cũng rất sang trọng. Nếu bạn muốn sở hữu thiết bị màn hình lớn với nền tảng mở thì P9 đáng để bạn lựa chọn hơn. Còn nếu bạn không quá quan trọng về mặt chi phí thì iPhone 6S mới đáng để bạn lựa chọn.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật