iPhone 6 và iPhone 6 Plus gặp vấn đề lớn với hình thức thanh toán không dây.

Đăng lúc 02/04/2015 10:48:55

iPhone 6iPhone 6 Plus hiện đang là bộ sản phẩm cao cấp nhất hiện nay của ông chủ Mỹ Apple. Hai sản phẩm này không chỉ mang tới thiết kế sang trọng, lịch lãm mà còn nổi bật với những tính năng hàng đầu.

Điển hình phải kể đến các tính năng như cảm biến đo nhịp tim, nhận diện vân tay và thanh toán không dây thông qua ứng dụng thanh toán trực tuyến Apple Pay. Với hình thức thanh toán mới giúp cho người sử dụng iPhone 6 và iPhone 6 Plus thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian hơn.


iPhone 6 và iPhone 6 Plus bộ đôi thiết bị cao cấp của Apple.

Có tới 3000 người dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều gặp vấn đề với hình thức thanh toán mới Apple Pay.

 

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Phoenix Marketing quốc tế mới đây cho thấy rằng hai phần ba số người dùng Apple Pay gặp khó khăn sử dụng hệ thống lúc thanh toán. Được biết, cuộc kho sát dựa trên 3000 người dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus.


iPhone 6 và iPhone 6 Plus gặp sự cố khi thanh toán trực tuyến.

Nhưng có tới 66% trong tổng số 3000 người hiện không sử dụng được hình thức thanh toán trực tuyến Apple Pay mà phải thanh toán trực tiếp bằng tay. Điều này khiến cho các tín đồ của Apple vô cùng khó chịu, do họ nâng cấp lên 2 phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus chủ yếu để nâng cao tính bảo mật bằng vân tay và sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến mới.


Có tới 66% trong tổng số 3000 người hiện không sử dụng được hình thức thanh toán trực tuyến Apple Pay.

Tuy nhiên, khi hệ thống thanh toán trực tuyến Apple Pay lỗi dẫn tới iPhone 6 và iPhone 6 Plus hoàn toàn vô dụng trong việc hỗ trợ người dùng thanh toán trực tuyến. Bên cạnh đó, cũng qua cuộc khảo sát cho thấy, có tới một nửa  số người trong tổng số 3000 người đều cho rằng, nhiều vị trí, dù đã được liệt kê như là một đối tác của Apple để giúp khách hàng thanh toán trực tuyến thế nhưng thực tế tại những điểm đó người dùng vẫn phải thanh toán trực tiếp mà không thể sử dụng iPhone 6 hay iPhone 6 Plú để thanh toán trực tuyến.


Vẫn còn có rất ít điểm hỗ trợ thanh toán Apple Pay.

Nguyên nhân là do những điểm được xác định là đối tác thanh toán không dây của Apple lại chưa chấp nhận hình thức thanh toán mới này. Không chỉ bị phàn nàn về các điểm đối tác mà cặp đôi thiết bị mới iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple còn gây phiền phức với không ít người dùng.


Khá nhiều người cho rằng thanh toán bằng hình thức Apple pay khiến mất nhiều thời gian.

Cũng theo cuộc khảo sát của Phoenix Marketing cho thấy, có tới 48% người dùng không hài lòng với cách thanh toán trực tuyến mới trên 2 sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus, do họ phải bỏ ra quá nhiều thời gian cho mỗi một cuộc giao dịch khi thanh toán qua điện thoại.


42% người dùng chia sẻ rằng họ không thể thường xuyên thanh toán trực tuyến qua Apple Pay.

Một số người dùng còn cho rằng, khi thanh toán qua điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus họ thường phải thực hiện lệnh thanh toán tới 2 lần mới thành công, đôi khi thanh toán xong kiểm tra còn không được chính xác.


Vẫn còn rất ít điểm hỗ trợ công nghệ kết nối NFC.

Bên cạnh đó, có tới 42% người dùng chia sẻ rằng họ không thể thường xuyên thanh toán trực tuyến qua Apple Pay. Theo đại diện Phoenix Marketing cho rằng, việc có quá nhiều người dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus phản ánh việc họ không thể dùng hình thức thanh toán trực tuyến Apple Pay nguyên nhân chính là vẫn còn quá ít điểm hỗ trợ kết nối NFC.


Có tới 1.1 triệu người dùng sử dụng hình thức thanh toán Apple Pay tại ngân hàng Bank of America.

Theo quy định mới bắt đầu từ tháng 10 tới đây tại Mỹ, các nhà bán lẻ phải nâng cấp hệ thống kết nối cho tất cả các thiết bị mới, có hỗ trợ chuẩn không dây NFC. Tuy gặp nhiều lỗi nhưng có một điều đáng tự hào với cặp đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đó là có tới 1.1 triệu người dùng sử dụng hình thức thanh toán Apple Pay tại ngân hàng Bank of America.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật