iPhone 6C thực chất chỉ là iPhone 5S thay vỏ.

Đăng lúc 30/03/2015 10:56:24

Chỉ chưa đầy một tuần chúng ta đã được chứng kiến hàng loạt các thông tin cũng như hình ảnh về chiếc điện thoại thông minh sắp ra mắt iPhone 6C. Đây được xem là thiết bị thông minh giá rẻ sẽ bán ra thị trường trong năm nay của gã khổng lồ công nghệ Apple.

Nhiều nguồn tin cho rằng, iPhone 6C sẽ thay thế chiếc điện thoại thông minh iPhone 5C trước đó của Apple. Liệu phiên bản kế nhiệm iPhone 6C có thực sự bứt phá so với tiền nhiệm iPhone 5C? Hãy cũng mình đi tìm lời giải đáp xem iPhone 6C sẽ có thiết kế và cấu hình thế nào bạn nhé!


iPhone 6C điện thoại thông minh giá rẻ mới.

iPhone 6C thực chất chỉ là iPhone 5S?

 

Nếu như năm 2013 Apple mang tới thị trường chiếc điện thoại thông minh giá rẻ iPhone 5C với thiết kế bằng nhựa và cấu hình y hệt chiếc iPhone 5 chỉ khác về nền tảng hệ điều hành và dòng chip xử lý. Tuy khác về chip xử lý thế nhưng iPhone 5C và iPhone 5 đều có hiệu năng tương đương nhau.


iPhone 6C sẽ thay thế phiên bản iPhone 5C.

Điều đáng nói ở đây đó là, chiếc điện thoại thông minh iPhone 5C tuy được Apple hướng tới phân khúc giá rẻ thế nhưng ngay từ khi bán ra chiếc điện thoại này lại có giá cao hơn cả chiếc iPhone 5. Có giá cao hơn nhưng thiết kế chỉ là bằng nhựa trong khi iPhone 5 lại được làm bằng nhôm nguyên khôi trong sang trọng tinh tế hơn hẳn.


iPhone 6C sẽ có cấu hình tốt hơn iPhone 5C.

Chính vì vậy, iPhone 5C đã không mang lại doanh thu như kỳ vọng. Sau gần 2 năm không phát triển tiếp thiết bị giá rẻ, Apple được cho là đã từ bỏ hẳn phân khúc thị trường này thế nhưng Apple đã dập tắt mọi tin đồn bằng thông tin mới nhất về chiếc iPhone 6C.


iPhone 6C chính là iPhone 5S chỉ khác về chất liệu.

Ngay sau khi một số nguồn tin đầu tiên về chiếc điện thoại thông minh mới iPhone 6C được đăng tải đã có không ít những dự đoán từ các chuyên gia công nghệ về phiên bản mới đặc biệt của Apple.


6C sẽ có giá bán thấp hơn 5S.

Theo các chuyên gia công nghệ cho rằng, năm nay Apple sẽ mang tới thị trường dòng sản phẩm iPhone mới có giá vô cùng rẻ, thấp hơn hẳn so với các phiên bản cao cấp. Tuy có giá thành rẻ nhưng iPhone 6C lại được dự đoán sẽ trang bị tất cả các tính năng hàng đầu như dòng sản phẩm cao cấp.


iPhone 6C sẽ vẫn làm bằng nhựa như iPhone 5C.

Được biết, iPhone 6C sẽ được trang bị công nghệ nhận diện vân tay tích hợp ngay bên dưới nút Home của máy. Ngoài ra, iPhone 6C cũng được dự đoán sẽ trang bị công nghệ kết nối gần và công nghệ thanh toán không dây mới nhất của Apple.


Cả 5S và 6C đều chạy chip xử lý Apple A8.

Điểm khác biệt duy nhất giữa iPhone 6C với các thiết bị cao cấp ra mắt năm nay của Apple được cho là chất liệu máy. Nếu như ở các sản phẩm cao cấp của Apple vẫn được làm bằng nhôm nguyên khối thì năm nay chiếc iPhone 6C sẽ được làm bằng nhựa tương tự chiếc điện thoại thông minh giá rẻ iPhone 5C trước đó.


Cả 5S và 6C đều có màn hình hiển thị 4 inch.

Ngoài ra, các phiên bản cao cấp năm nay của Apple sẽ chạy trên chip xử lý Apple A9 mới nhất của hãng nhưng riêng chiếc điện thoại giá rẻ iPhone 6C lại vẫn chạy trên chip xử lý Apple A8 và chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 9.


iPhone 5S và iPhone 6C có chất liệu vỏ khác nhau.

Nếu như những nguồn tin rò rỉ gần đây là chính xác thì chúng ta có thể khẳng định một điều đó là, iPhone 6C thực chất chính là chiếc iPhone 5S trước đó. Nếu so sánh giữa 2 sản phẩm iPhone 6C và iPhone 5S chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy 2 sản phẩm này có nhiều điểm chung.


5S và 6C cùng được tích hợp công nghệ kết nối gần NFC.

Thứ nhất cả 2 thiết bị iPhone 6C và iPhone 5S đều chạy chip xử lý Apple A8, đều có màn hình hiển thị 4 inch, Ram 1GB. Bên cạnh đó, cả 2 sản phẩm đều được tích hợp công nghệ nhận diện vân tay và công nghệ kết nối gần NFC, công nghệ thanh toán không dây.


5S và 6C đều được tích hợp công nghệ nhận diện vân tay.

Điểm khác biệt duy nhất giữa iPhone 6C và iPhone 5S chính là chất liệu. iPhone 6C chỉ làm bằng nhựa trong khi iPhone 5S lại được làm bằng nhôm nguyên khối. Ngay khi ra mắt, iPhone 6C sẽ chạy trên nền tảng iOS 9, đây cũng là nền tảng sẽ được cập nhật cho chiếc iPhone 5S ngay trong năm nay.

 

iPhone 6C sẽ được bổ sung thêm tính năng mới?

 

Theo như dự đoán, iPhone 6C sẽ có nhiều phiên bản màu sắc để lựa chọn giống như chiếc điện thoại thông minh iPhone 5C trước đó. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ iPhone 6C sẽ có những màu sắc nào để lựa chọn.


iPhone 6C sẽ có nhiều phiên bản lựa chọn.

Ngoài ra, iPhone 6C còn được dự đoán sẽ được nâng cấp công nghệ chụp ảnh, camera chính sẽ được nâng cao về mặt độ phân giải. Công nghệ nhận diện vân tay và công nghệ kết nối gần NFC cũng được xem là những bổ sung mới của chiếc iPhone 6C trong năm nay.


Camera sẽ được nâng cao độ phân giải.

Do chạy trên nền tảng iOS 9 phiên bản mới nhất nên iPhone 6C chắc chắn sẽ có giao diện đẹp hơn, giao diện được làm phẳng hơn, hỗ trợ chạy đa nhiệm tốt hơn, toàn bộ các icon cũng được làm mới. Đặc biệt, giá bán của iPhone 6C dự kiến sẽ thấp hơn nhiều so với chiếc iPhone 5S hiện nay.

 

Những bật mí mới về iPhone 6C.

 

Ngoài những thông tin về chip xử lý, màn hình hiển thị, tính năng, chiếc điện thoại iPhone 6C còn để lộ thông tin về mặt kích thước. Theo các nguồn tin rò rỉ mới đây cho biết, iphone 6C sẽ coa kích thước mỏng hơn và trọng lượng nhẹ hơn so với 2 mô hình iPhone 5S và iPhone 5C hiện nay.


6C sẽ có thiết kế mỏng nhẹ hơn so với 5C và 5S.

Dự kiến, iPhone 6C sẽ chỉ dày 6.9mm mỏng hơn so với 7.6 mm trên chiếc iPhone 5S và 8.97mm trên chiếc iPhone 5C. Bên cạnh đó, iPhone 6C cũng nhẹ hơn so với 2 tiền nhiệm, máy chỉ nặng 109 gram nhẹ hơn so với 112 gram của iPhone 5S và 132 gram của chiếc iPhone 5C.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật