iPhone 6S iPhone 6S Plus nổi bật với công nghệ Force Touch camera 12MP kết nối 4G LTE

Đăng lúc 20/08/2015 13:01:13

Năm 2014, Apple đã có bước ngoặt lớn trong việc phát triển các dòng điện thoại thông minh iPhone. Từ những thiết bị với màn hình nhỏ 4 inch, Apple đã mang tới thị trường 2 phiên bản iPhone màn hình lớn gồm iPhone 6 với màn hình 4.7 inch và iPhone 6 Plus màn hình 5.5 inch.

Với thay đổi kích thước màn hình hiển thị, cặp đôi iPhone mới đã thu hút được đông đảo người dùng. Để tiếp nối thành công từ cặp đôi iPhone năm ngoái, năm nay Apple dự kiến cũng sẽ mang tới 2 phiên bản iPhone màn hình lớn.

iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ ra mắt vào tháng 09 tới.
iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ ra mắt vào tháng 09 tới.

Công nghệ Force Touch.

 

Theo như một số nguồn tin rò rỉ cho biết, Apple sẽ tung ra thị trường năm nay 2 chiếc điện thoại thông minh mới iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Được biết, bộ đôi iPhone mới năm nay sẽ vẫn có kích thước như 2 phiên bản năm ngoái, nhưng sẽ có thêm nhiều cải tiến về thông số kỹ thuật cũng như tính năng.

Thiết bị mới sẽ tích hợp công nghệ cảm ứng Force Touch.
Thiết bị mới sẽ tích hợp công nghệ cảm ứng Force Touch.

Thay đổi lớn nhất giữa 2 phiên bản iPhone mới năm nay so với 2 phiên bản năm ngoái chính là công nghệ cảm ứng. Dự kiến, cặp đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus năm nay sẽ được tích hợp công nghệ cảm ứng mới Force Touch.

Công nghệ cảm ứng Force Touch sẽ cho phép các thiết bị có thể xác định được lực tác động lên màn hình cảm ứng.
Công nghệ cảm ứng Force Touch sẽ cho phép các thiết bị có thể xác định được lực tác động lên màn hình cảm ứng.

Công nghệ cảm ứng Force Touch sẽ cho phép các thiết bị có thể xác định được lực tác động lên màn hình cảm ứng mạnh hay nhẹ để có thể tự động xử lý mở các ứng dụng phù hợp. Với công nghệ cảm ứng mới Force Touch hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

 

Camera 12MP quay video 4K.

 

Năm 2011, Apple đã lần đầu trang bị cho chiếc iPhone 4S với camera 8MP. Kể từ đó tới nay, các thiết bị iPhone vẫn chỉ tích hợp camera với độ phân giải 8MP và có thêm một chút cải tiến nhỏ. Trong khi các đối thủ của Apple như Samsung, HTC hay Sony lại đang đẩy mạnh công nghệ camera trên smartphone.

Camera sẽ có độ phân giải cao 12MP.
Camera sẽ có độ phân giải cao 12MP.

Các thiết bị hàng đầu hiện nay thường được tích hợp camera với độ phân giải cao từ 16MP tới 20MP. Xét về khả năng chụp cũng như chất lượng ảnh và video trên thiết bị iPhone luông kém cạnh so với các đối thủ cùng phân khúc.

Giao diện chụp ảnh sẽ được thiết kế mới.
Giao diện chụp ảnh sẽ được thiết kế mới.

Để phục vụ nhu cầu của người dùng, năm nay Apple dự kiến sẽ tích hợp camera độ phân giải cao cho cả 2 chiếc iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Được biết, bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ tích hợp camera lên tới 12MP.

Cặp đôi iPhone mới sẽ hỗ trợ quay video 4K.
Cặp đôi iPhone mới sẽ hỗ trợ quay video 4K.

Với camera được nâng cao, bộ đôi iPhone mới năm nay hứa hẹn sẽ hỗ trợ chụp ảnh cũng nư quay video tốt hơn so với các phiên bản trước đó. Dự kiến, camera trên 2 iPhone mới năm nay sẽ hỗ trợ quay video với độ phân giải cao 4K.

 

Sẽ vẫn có phiên bản 16GB.

 

Phần lớn các thiết bị điện thoại thông minh Android hiện nay đều tích hợp bộ nhớ trong thấp nhất là 32GB, không còn các mô hình 4GB, 8GB hay 16GB. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin rò rỉ cho biết, cặp đôi iPhone mới sắp ra mắt sẽ vẫn có mô hình 16GB.

Cặp đôi iPhone mới năm nay sẽ vẫn có phiên bản 16GB.
Cặp đôi iPhone mới năm nay sẽ vẫn có phiên bản 16GB.

Cũng qua nguồn tin này cho biết, mô hình 64GB sẽ có giá bán cao hơn khoảng 100$ so với mô hình 16GB. Và mô hình lớn nhất 128GB sẽ có giá bán cao hơn 200$ so với mô hình 16GB. Giá bán của cặp đôi iPhone mới năm nay sẽ cao hơn một chút so với giá bán lúc iPhone 6 mới ra.

 

Kết nối mới 4G LTE tốc độ lên đến 300Mbps.

 

Như chúng ta đã biết, chiếc điện thoại thông minh iPhone 6 hiện nay hỗ trợ công nghệ kết nối 4 4G LTE với tốc độ truyền tải đạt 150Mbps. Năm nay, Apple dự kiến sẽ tiếp tục đẩy cao công nghệ kết nối mới trên cặp đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Hỗ trợ kết nối 4G LTE.
Hỗ trợ kết nối 4G LTE.

Theo như một số nguồn tin rò rỉ cho biết, cặp đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus năm nay sẽ được tích hợp công nghệ kết nối mới 4G LTE của Qualcomm Gobi modem '9X35'. Công nghệ này sẽ giúp tăng gấp đôi tốc độ truyền tải lên tới 300Mbps.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật