iPhone 6S vs Samsung Galaxy S7 hiệu năng công nghệ camera tuổi thọ pin

Đăng lúc 17/05/2016 12:19:57

iPhone 6SSamsung Galaxy S7 đều là những thiết bị di động thông minh cao cấp nhất hiện nay. Mang 2 thương hiệu khác nhau với phong cách thiết kế hoàn toàn khác biệt thế nhưng bộ đôi này có điểm chung đó là cho hiệu năng cao, chụp ảnh đẹp và tuổi thọ pin cao.

Mặc dù, hiệu năng hay công nghệ camera và tuổi thọ pin trên cả 2 sản phẩm đều được đánh giá cao thế nhưng giữa 2 thiết bị này thì sản phẩm nào tốt hơn? Hãy cùng mình đi tìm đáp án cho câu hỏi này bạn nhé!

iPhone 6S đối đầu cùng Samsung Galaxy S7.
iPhone 6S đối đầu cùng Samsung Galaxy S7.

Hiệu suất xử lý.

 

iPhone 6S là dòng sản phẩm di động đầu tiên được nhà sản xuất Mỹ nâng cao dung lượng Ram lên 2GB cao gấp đôi so với các sản phẩm trước. Tuy nhiên so với các đối thủ cùng phân khúc và nhất là với chiếc Samsung Galaxy S7 thì mức dung lượng đó vẫn còn quá thấp.

Hai máy mang 2 phong cách thiết kế khác nhau.
Hai máy mang 2 phong cách thiết kế khác nhau.

Như chúng ta đã biết, chiếc S7 được Samsung trang bị cho bộ nhớ Ram lên tới 4GB, cao gấp đôi so với mức dung lượng Ram trên iPhone 6S. Mặc dù, có dung lượng Ram thấp hơn nhưng nhờ được trang bị nền tảng di động iOS mà iPhone 6S được tối ưu hóa hiệu năng, quản lý Ram tốt hơn nhờ vậy mà iPhone 6S vẫn cho hiệu năng cao, vẫn chạy đa nhiệm mượt mà.

Cả 2 máy đều cho hiệu suất xử lý ngang nhau.
Cả 2 máy đều cho hiệu suất xử lý ngang nhau.

iPhone 6S chạy trên chip xử lý lõi kép Apple A9, chạy mượt mà với mọi tác vụ. Trong khi đó, chiếc Samsung Galaxy S7 chạy trên chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820 cùng với dung lượng Ram cao cho hiệu suất xử lý mạnh mẽ, chạy mượt mà kể cả chạy các chương trình đồ họa nặng. Thực tế sử dụng cho thấy, cả 2 máy đều cho hiệu suất xử lý ngang nhau.

 

Công nghệ camera.

 

Chiếc điện thoại thông minh Galaxy S7 sở hữu camera chính 12MP phía sau thấp hơn so với 16MP trên chiếc S6 phát hành hồi đầu năm ngoái. Tuy độ phân giải có phần giảm đi nhưng S7 lại hỗ trợ chụp ảnh tốt hơn nhiều so với tiền nhiệm.

Cả 2 máy đều có camera chính 12MP.
Cả 2 máy đều có camera chính 12MP.

Do camera trên S7 được tăng kích thước cảm biến cùng với việc áp dụng công nghệ dual-photodiode, cho phép tập trung hình ảnh tốt hơn trong ánh sáng yếu. Trong khi đó, chiếc iPhone 6S cũng đi kèm camera chính 12MP phía sau.

Camera trên S7 được tăng kích thước cảm biến cùng với việc áp dụng công nghệ dual-photodiode.
Camera trên S7 được tăng kích thước cảm biến cùng với việc áp dụng công nghệ dual-photodiode.

Tuy nhiên, camera trên iPhone 6S không được áp dụng công nghệ dual-photodiode và không đi kèm công nghệ ổn định hình quang học OIS. Chiếc điện thoại thông minh này có khẩu độ tối đa đạt F/2.2 trong khi đó chiếc S7 có khẩu độ F/1.7.

iPhone 6S không được áp dụng công nghệ dual-photodiode
iPhone 6S không được áp dụng công nghệ dual-photodiode.

S7 được đánh giá là là một trong những máy điện thoại thông minh Android ấn tượng nhất hiện nay với ống kính chụp sáng nhiều hơn 56 phần trăm so với camera của S6. Khả năng chụp ảnh trên S7 tốt và ấn tượng hơn hẳn đối thủ iPhone 6S.

Khả năng chụp ảnh trên S7 tốt và ấn tượng hơn hẳn đối thủ iPhone 6S.
Khả năng chụp ảnh trên S7 tốt và ấn tượng hơn hẳn đối thủ iPhone 6S.

Tuy nhiên, iPhone 6S lại lợi thế hơn về mặt tính năng chụp ảnh. Chiếc điện thoại thông minh này được trang bị công nghệ chụp ảnh Live Photos, cho ảnh chụp đẹp, tinh tế, độ chi tiết cao, đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng.

 

Tuổi thọ pin.

 

Cả iPhone 6S và Samsung Galaxy S7 đều được đánh giá cao về tuổi thọ pin. iPhone 6S được trang bị viên pin có dung lượng 1715 mAh, cho thời gian sử dụng ân tượng nhưng khi kích hoạt tính năng tiết kiệm pin thì các tính năng mới trên máy như cảm ứng 3D Touch không hoạt động.

S7 có thể dùng được khoảng 1068 phút còn chiếc iPhone 6S chỉ hoạt động được khoảng 696 phút.
S7 có thể dùng được khoảng 1068 phút còn chiếc iPhone 6S chỉ hoạt động được khoảng 696 phút.

Trong khi đó, chiếc Samsung Galaxy S7 được trang bị viên pin có dung lượng 3000 mAh cho thời gian sử dụng cao hơn so với chiếc iPhone 6S của Apple. Nếu như xem video liên tục và phát nhạc thì S7 có thể dùng được khoảng 1068 phút còn chiếc iPhone 6S chỉ hoạt động được khoảng 696 phút.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật