iPhone SE kém hấp dẫn do màn hình nhỏ thiết kế ăn theo

Đăng lúc 21/04/2016 12:09:19

Tháng trước, thị trường điện thoại thông minh đã đón nhận thêm chiếc điện thoại iPhone SE mới tới từ hãng điện tử Mỹ Apple. Để lộ thông tin cũng như hình ảnh từ nhiều tháng trước đó thế nhưng cho tới tận cuối tháng 03 vừa qua, Apple mới chính thức tung ra thị trường chiếc điện thoại thông minh mới này.

Mặc dù được chờ đón từ lâu thế nhưng khi chính thức bán ra thị trường thì chiếc SE lại không thu hút được nhiều người dùng. Sở dĩ, iPhone SE kém hấp dẫn do màn hình nhỏ, thiết kế hoàn toàn ăn theo so với phiên bản bán ra từ năm 2013.

iPhone SE thiết bị mới nhưng kém hấp dẫn.
iPhone SE thiết bị mới nhưng kém hấp dẫn.

Kém hấp dẫn do màn hình nhỏ thiết kế ăn theo.

 

iPhone SE khi mới được đưa ra giới thiệu đa khiến cho người dùng vô cùng thất vọng vì sản phẩm này được thiết kế dựa theo phiên bản cũ. Toàn bộ thiết kế của máy giống y hệt chiếc iPhone 5S, không có một chút khác biệt nào.

Thiết bị kém hấp dẫn do màn hình nhỏ, thiết kế hoàn toàn ăn theo.
Thiết bị kém hấp dẫn do màn hình nhỏ, thiết kế hoàn toàn ăn theo.

Chỉ có một khác biệt đó là iPhone SE có thêm một phiên bản màu hồng cá tính. Từ kiểu dáng cho tới phong cách thiết kế được thừa hưởng toàn bộ từ tiền nhiệm 5S. Không những có thiết kế y hệt mà iPhone SE vẫn giữ nguyên kích thước giống chiếc iPhone 5S.

Toàn bộ thiết kế của máy giống y hệt chiếc iPhone 5S
Toàn bộ thiết kế của máy giống y hệt chiếc iPhone 5S.

iPhone SE được trang bị màn hình hiển thị 4 inch, bằng với kích thước hiển thị của chiếc iPhone 5S. Do màn hình nhỏ nên đem lại trải nghiệm chưa thực sự mãn nhãn. Hiện nay người dùng chủ yếu theo xu thế màn hình lớn để đáp ứng các nhu cầu như xem phim, chơi game hay lướt web.

Do màn hình nhỏ nên đem lại trải nghiệm chưa thực sự mãn nhãn.
Do màn hình nhỏ nên đem lại trải nghiệm chưa thực sự mãn nhãn.

Do đó, màn hình nhỏ 4 inch trên iPhone SE không còn phù hợp với nhu cầu hiện nay của người dùng. Với thiết kế không đổi, màn hình nhỏ nên iPhone SE không thu hút được nhiều người dùng. Có thể nói, chiếc điện thoại thông minh mới này nhanh chóng rơi vào tình trạng ế ẩm.

Màn  hình nhỏ 4 inch trên iPhone SE không còn phù hợp với nhu cầu hiện nay của người dùng.
Màn hình nhỏ 4 inch trên iPhone SE không còn phù hợp với nhu cầu hiện nay của người dùng.

Mới đây, theo thống kê cho biết, doanh số bán hàng iPhone SE đã không như kỳ vọng do đó hãng điện tử Mỹ Apple đã quyết định cắt giảm số lượng iPhone SE sản xuất ra. Theo như một số chuyên gia thị trường cho rằng, nếu như iPhone SE tiếp tục bị ế ẩm thì có lẽ Apple sẽ sớm khai tử thiết bị mới này giống như cách mà Apple từng làm với chiếc iPhone 5C trước đó.

Doanh số bán hàng iPhone SE đã không như kỳ vọng.
Doanh số bán hàng iPhone SE đã không như kỳ vọng.

Được biết, Apple có thể sẽ ngừng sản xuất mẫu iPhone màn hình 4 inch mới với số lượng lớn. Cụ thể, từ tháng 4/2016 - 6/2016, Táo Khuyết sẽ cắt giảm số lượng iPhone SE sản xuất ra do doanh thu của sản phẩm này quá thấp.

SE còn mang tới một nhược điểm đó là không mang tính đột phá.
SE còn mang tới một nhược điểm đó là không mang tính đột phá.

Ngoài 2 lý do màn hình nhỏ, thiết kế cũ khiến cho iPhone SE kém hấp dẫn ra thì chiếc điện thoại thông minh mới này còn mang tới một nhược điểm đó là không mang tính đột phá. Dường như toàn bộ thông số kỹ thuật cũng như tính năng được lấy từ sản phẩm trước đó.

SE vẫn sở hữu công nghệ nhận diện vân tay với phương thức hoạt động như sản phẩm cũ.
SE vẫn sở hữu công nghệ nhận diện vân tay với phương thức hoạt động như sản phẩm cũ.

Như chúng ta đã biết, iPhone SE chạy trên chip xử lý Apple A9. Đây cũng chính là dòng chip mà Apple đã trang bị cho cặp đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus hồi cuối năm ngoái. SE vẫn sở hữu công nghệ nhận diện vân tay với phương thức hoạt động như sản phẩm cũ, không có chút cải tiến nào. Hy vọng, 2 sản phẩm sắp tới dự kiến được Apple tung ra thị trường vào cuối năm nay sẽ thực sự bứt phá về mọi mặt đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật