Làm thế nào để sử dụng một cách tốt nhất công nghệ bảo mật khóa trên LG G4?

Đăng lúc 11/06/2015 11:57:40

Điện thoại thông minh hiện nay hỗ trợ rất nhiều cách bảo mật khóa, một số thiết bị hỗ trợ mở khóa bằng mã pin hay mô hình, có một số thiết bị cao cấp hơn thì ngoài 2 tính năng mở khóa trên còn hỗ trợ thêm tính năng mở khóa bằng vân tay. Đáng tiếc chiếc điện thoại mới LG G4 tới từ LG lại không hỗ trợ tính năng mở khóa bằng vân tay.

Tuy nhiên, với 2 cách bảo mật thông thường là mã pin và mô hình cũng đủ giúp cho chiếc điện thoại cao cấp G4 bảo mật dữ liệu một cách tốt nhất. Bạn có biết cách sử dụng triệt để các tính năng bảo mật khóa trên G4 không? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể sử dụng tốt nhất công nghệ bảo mật khóa trên siêu di động mới LG G4!


LG G4 với tính năng bảo mật dữ liệu mới.

Mẹo cài đặt bảo mật dữ liệu trên G4.

 

Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại thông minh cao cấp LG G4 và chiếc dế yêu của bạn luôn có người thân sử dụng, có thể là những đứa trẻ, vợ hay chồng, đồng nghiệp hay bạn bè đôi khi cũng sử dụng chiếc dế yêu của bạn. Nhưng có những dữ liệu cá nhân mà bạn không muốn để người khác xem được, bạn muốn bảo mật những dữ liệu đó để chỉ mình bạn xem được?


G4 giúp bạn có thể bảo mật bất kỳ một dữ liệu nào chỉ với vài thao tác.

Giải quyết băn khoăn đó cho người dùng, hãng điện tử LG đã tích hợp tính năng bảo mật mới Content Lock cho chiếc điện thoại thông minh LG G4 của hãng. Với tính năng này sẽ giúp cho bạn có thể bảo mật bất kỳ một nội dung nào hay hình ảnh, video… bằng mật mã mà chỉ có bạn có thể mở nó. Những người khác chỉ có thể truy cập các ứng dụng cũng như thông tin mà bạn không cài đặt khóa.


LG đã tích hợp tính năng bảo mật mới Content Lock cho chiếc điện thoại thông minh LG G4.

Tính năng bảo mật Content Lock chỉ tương thích với các ứng dụng như LG Gallery và Qmemo. Nếu như bạn có dữ liệu quan trọng trong 2 ứng dụng LG Gallery và Qmemo, bạn muốn ẩn nó đi và chỉ có bạn mới có thể mở xem được bạn hãy cài đặt mã pin cho 2 ứng dụng này.


Bạn có thể chọn cách nhập mã pin hoặc mô hình khóa.

Khi cài đặt khóa cho 2 ứng dụng trên, chiếc dế yêu G4 của bạn sẽ đưa ra thông báo yêu cầu bạn nhập mã pin hoặc mô hình khóa, đồng thời máy cũng đưa ra thông báo hỏi bạn có muốn sử dụng mã pin hay mô hình khóa dự phòng không.


Bạn có thể bảo mật bất kỳ một hình ảnh nào.

Nếu bạn thiết lập một mô hình khóa, máy của bạn cũng sẽ đưa ra thông báo nhắc nhớ bạn hãy nhập mã pin dự phòng tránh trường hợp bạn quên mật mã chính. Sau đó, bạn cần nhập mật mã dự phòng, mật mã này có thể là mã pin hay mô hình khóa.


Bạn cũng có thể bảo mật bất kỳ một ghi chú nào.

Trong ứng dụng Gallery của LG, bạn có thể khóa hình ảnh cá nhân bằng cách chọn "Lock" trong menu, hoặc bạn có thể khóa nhiều hình ảnh trong một thư mục bằng cách nhấn vào hình ảnh và chọn "Lock". Để xem hình ảnh khóa của bạn, hãy nhấp vào trình đơn và chọn "Show tập tin bị khóa". Sau khi nhập mật mã hay mô hình khóa thì ngay lập tức bạn có thể xem lại các tệp tin mà bạn đã khóa trước đó.


Muốn mở một file bảo mật nào đó bạn chỉ cần nhấn và chọn UNLOCK.

Nếu bạn muốn mở khóa một bức ảnh duy nhất, bạn có thể bấm vào ảnh để sổ ra lựa chọn, sau đó hãy nhấn chọn unlock. Nếu bạn muốn mở khóa nhiều ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng khóa trên thanh trên cùng. Chọn ảnh của bạn và sau đó chọn UNLOCK.


Để ẩn nhiều ghi chú, chọn "Lock" trong thanh menu. 

Trong ứng dụng ghi chú QMemo của LG cũng vậy, bạn có thể bảo mật một đoạn ghi chú hay nhiều file ghi chú khác nhau. Để ẩn một file ghi chú duy nhất, bạn chỉ cần nhấn vào file ghi chú đó và chọn "Lock". Để ẩn nhiều ghi chú, chọn "Lock" trong thanh menu. Để mở khóa các tập tin chọn "Unlock" hoặc chọn "Unlock" từ menu.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT