Những khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 5S

Đăng lúc 30/08/2014 10:56:37

iPhone 6 là phiên bản tiếp theo của iPhone 5S, sẽ được ra mắt vào khoảng giữa tháng 9 này. Mấy tháng nay, phiên bản này đã được tiết lộ khá chi tiết về cấu hình, kích thước cả hình ảnh và giá thành.


So với iPhone 5S, phiên bản 6 có kích thước và màn hình lớn hơn hẳn.

Tháng 9 tới, iPhone 5s cũng sẽ được 1 năm kể từ ngày ra mắt. Và điều gì là sự khác biệt giữa hai phiên bản kế tiếp này. 

iPhone 5s và iPhone 6: Khác biệt về màn hình


iPhone 5s sở hữu màn hình 4,0inch so với iPhone 6 sẽ là 4,7inch và 5,5inh. Như vậy về kích cỡ màn hình, iPhone 6 sẽ lớn hơn, ấn tượng hơn với độ phân giải cao. Điều này cũng cho thấy sự thay đổi trong thiết kế truyền thống của iPhone của Apple.


iPhone 6 sẽ được trang bị kính Sapphire nhẹ và siêu bền.

Các phiên bản iPhone trước đều sở hữu một thiết kế nhỏ gọn, màn hình nhỏ so với các flagship trên thị trường. Thậm chí, phiên bản mini của Samsung, LG hay HTC cũng có màn hình lớn hơn 4inch.

Đến iPhone 6 với màn hình 4,7inch và 5,5inch hứa hẹn nhiều bất ngờ ấn tượng hết sức hấp dẫn. Như vậy, trong năm nay, Apple đã ra mắt hai phiên bản là iPhone 6 và iPhone Air 5,5inch. 


iPhone 5s có màn hình 4,0inh với thiết kế nguyên khối vỏ kim loại.

Thêm nữa, độ phân giải màn hình của phiên bản 6 cũng lớn hơn iPhone 5S. Ở phiên bản 5s có mật độ điểm ảnh 326ppi trong khi theo những thông tin rò rỉ thì mật độ điểm ảnh trên iPhone 6 sẽ là 538ppi.

iPhone 5s và iPhone 6: Khác biệt về thiết kế


Về thiết kế, hai phiên bản này có khá nhiều khác biệt. iPhone 5s có các góc thẳng, trong khi iPhone 6 có góc tròn hơi giống trên iPad Air và iPod và mỏng hơn iPhone 5s dày 7,6mm. 


Bản concept iPhone 6.

Với phiên bản 6, Apple đã có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và thiết kế màn hình kính sapphire siêu bền cùng khung kim loại nhẹ và mạnh mẽ. Một thiết kế độc quyền của Apple. Vì vậy, iPhone 6 không chỉ nhẹ và mỏng hơn phiên bản 5 mà còn có nhiều cải tiến cả trong thiết kế giúp phiên bản 6 đẳng cấp, sang trọng và chất lượng hơn. 


iPhone 6 sẽ vẫn có những điểm kế thừa từ các phiên bản cũ như khung kim loại cùng thiết kế nguyên khối.

Nhiều hình ảnh bị rò rỉ cho thấy mặt lưng máy có logo Apple nổi. Logo Apple trên iPhone 5S làm từ kim loại. Nút nguồn của máy có thể nằm ở bên cạnh thay vì nằm ở trên đỉnh máy như các phiên bản cũ.

iPhone 5s và iPhone 6: Khác biệt về cấu hình


Không chỉ cải tiến về thiết kế và màn hình, iPhone 6 còn được nâng cấp cả về cấu hình. iPhone 5S có bộ vi xử lý A7 thì phiên bản tiếp theo được nâng cấp lên A8. Cả hai phiên bản đều có tính năng quét vân tay Touch ID. Và pin của iPhone 6 cũng có chất lượng tốt hơn, dung lương pin nhiều hơn các phiên bản trước đây. 


Hình ảnh phiên bản iPhone 6 4,7inch và 5,5inch.

Về kết nối, iPhone 6 có wifi tốc độ 802.11, chíp NFC cùng khả năng mở rộng qua thẻ nhớ 128GB mà iPhone 5s còn thiếu. 

iPhone 5S và iPhone 6: Khác biệt về Camera và giá thành


iPhone 6 có camera chính 10MP cùng khả năng lấy nét ấn tượng so với iPhone 5s là 8MP. 


Bản concep của iPhone 6 cho thấy một thiết kế hoàn hảo.

Về giá thành, iPhone 5s có giá khoảng 14 triệu. Và cũng hy vọng phiên bản 6 tiếp theo sẽ có giá tương tự. CEO của Apple cũng từng nói, thế hệ tiếp theo của iPhone cũng có giá tương tự như một phiên bản kế tiếp trước đó. 


iPhone 5 chưa Active có giá khoảng gần 14 triệu đồng.

Từ giờ cho đến khi ra mắt, chúng ta cùng đợi siêu phẩm iPhone 6 với những điều bất ngờ mà không kém phần thú vị mang Logo Apple.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật