Samsung Galaxy Note 4 vs iPhone 6 Plus vs Canon EOS 650D thiết bị nào chụp hình tốt hơn?

Đăng lúc 27/02/2015 10:34:34

Với thị trường công nghệ bùng nổ như hiện nay, không khó để cho chúng ta lựa chọn một thiết bị có khả năng chụp ảnh tốt. Nếu như trước đây, người dùng thường chọn cho mình một chiếc máy ảnh chuyên dụng DSLR thì giờ đây người dùng đuổi theo xu hưởng chụp ảnh bằng smartphone và 2 sản phẩm được đánh giá cao về công nghệ chụp ảnh hiện nay chính là chiếc iPhone 6 PlusSamsung Galaxy Note 4.

Nhưng liệu khả năng chụp ảnh cũng như quay video của chiếc Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus có tốt hơn so với chiếc máy ảnh chuyên dụng DSLR hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, mình sẽ gửi đến các bạn bài test về khả năng chụp ảnh ở mọi điều kiện sáng của 3 sản phẩm là Note 4, iPhone 6 Plus và chiếc máy ảnh Canon EOS 650D.


Samsung Galaxy Note 4 dẫn đầu về khả năng chụp ảnh.

Note 4 dẫn đầu về khả năng chụp ảnh ở mọi điều kiện sáng.

 

Mình đã thử chụp ảnh bằng cả 3 thiết bị Note 4, iPhone 6 Plus và máy ảnh chuyên dụng Canon EOS 650D ở các khung cảnh như trong nhà, ngoài trời, và buổi tối. Qua những bức ảnh chụp cho thấy, chiếc máy ảnh chuyên dụng DSLR của Canon hoàn toàn lép vế so với bộ đôi Note 4 và iPhone 6 Plus.


Chụp trong phòng.

Có lẽ nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi là tại sao một thiết bị chụp ảnh chuyên dụng DSLR của Canon lại cho chất lượng ảnh chụp không cao bằng các thiết bị điện thoại thông minh? Có thể các bạn đã nghĩ một thiết bị di động hiện nay ngoài yếu tố nghe gọi, nhắn tín hay lướt web, chơi game thì còn hỗ trợ tính năng chụp ảnh và quay video, tuy nhiên tính năng này thì chỉ mang tính hỗ trợ.


Chụp ngoài trời.

Mình có thể khẳng định quan điểm đó là sai. Vì qua những bức ảnh mình chụp cho thấy, ảnh chụp bằng máy của Canon cho thấy hình ảnh tối, không thật màu, hình ảnh không thật sự sắc nét. Trong khi đó, ảnh chụp bằng iPhone 6 Plus có màu sắc ấm, chưa thật sự chân thực nhưng lại khá nịnh mắt người dùng.


Note 4 cho màu sắc tươi và chân thực nhất.

Riêng chiếc Note 4 thì lại cho chất lượng ảnh chụp đẹp nhất, hình ảnh chân thực, màu sắc sống động, ảnh cực nét mịn trong mọi điều kiện chụp kể cả trong phòng, ngoài trời hay chụp buổi tối, hình ảnh chụp có độ chi tiết rất cao.


iPhone 6 Plus luôn cho ảnh chụp đậm hơn.

Đặc biệt, cả Note 4 và iPhone 6 Plus đều hỗ trợ các tính năng chụp và chỉnh sửa ảnh hấp dẫn, chỉ với vài thao thác tùy chỉnh chúng ta có thể chụp ảnh cho ra chất lượng tốt nhất. Trong khi đó, với chiếc máy ảnh chuyên dụng DSLR của Canon thì phải mất tới vài phút để chúng ta tùy chỉnh các tính năng chụp ảnh sao cho tốt nhất khi chụp.


Ảnh chụp tối bằng Note 4 cho màu sắc thật và ít nhiễu nhất.

Nhìn chung, kết quả kiểm tra cho thấy, chiếc điện thoại thông minh lai máy tính bảng Samsung Galaxy Note 4 dẫn đầu với mọi điều kiện chụp. Đứng sau Note 4 chính là siêu phẩm iPhone 6 Plus đến từ Apple và cuối cùng là chiếc Canon EOS 650D.


Ảnh chụp bằng máy ảnh Canon cho màu sắc tối không chân thực.

Mặc dù là một thiết bị chụp ảnh chuyên dụng, thế nhưng Canon EOS 650D cho chất lượng ảnh chụp thấp hơn so với các dòng sản phẩm điện thoại thông minh của Apple và Samsung. Hình ảnh chụp bằng Canon EOS 650D luôn đậm và không thật màu, máy ảnh này chụp thiếu sáng cũng rất kém, ảnh chụp thiếu sáng luôn bị nhiễu hạt.


Khả năng thu sáng của Note 4 tốt hơn.

Bạn nghĩ sao về kết quả đánh giá trên? Bạn có đồng ý với kết quả kiểm tra Note 4 cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn cả thiết bị chụp ảnh chuyên dụng DSLR của Canon hay không? Hãy chia sẽ cảm nhận cũng như đánh giá của bạn về bộ 3 thiết bị chụp ảnh hàng đầu này bạn nhé!

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật