Samsung Galaxy Note 5 sẽ không được trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD

Đăng lúc 03/08/2015 14:49:47

Bên cạnh hãng điện tử Sony, Samsung cũng đang khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Theo như dự kiến, hãng điện tử Hàn Quốc sẽ cho ra mắt chiếc phablet hàng đầu mới Samsung Galaxy Note 5 vào ngày 13 tháng 08 tới đây.

Như vậy, chỉ sau 10 ngày sau khi Sony trình làng bộ đôi smartphone mới Sony Xperia C5 UltraSony Xperia M5. Mặc dù tính tời thời điểm này, Sony vẫn chưa chính thức công bố cặp đôi smartphone mới này.

Samsung Galaxy Note 5 sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 08.
Samsung Galaxy Note 5 sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 08.

Màn hình thu nhỏ về mặt kích thước, không hỗ trợ thẻ microSD.

 

Theo như các nguồn tin đăng tải cho biết, bên cạnh chiếc Note 5, Samsung còn dự kiến ra mắt chiếc điện thoại thông minh mới khác mang tên Samsung Galaxy S6 Edge Plus. Được biết, Note 5 sẽ được trang bị màn hình hiển thị 5.66 inch với độ phân giải QHD. 

Note 5 sẽ được trang bị màn hình hiển thị 5.66 inch.
Note 5 sẽ được trang bị màn hình hiển thị 5.66 inch.

Trước đó, rất nhiều thông tin cho rằng, Note 5 sẽ có sự thay đổi lớn về mặt kích thước hiển thị so với chiếc Note 4, máy sẽ tích hợp màn hình hiển thị 5.89 inch. Tuy nhiên, theo như nguồn tin thân cận bên phía Samsung mới đăng tải lại cho thấy điều đó không thể xảy ra.

Màn hình máy sẽ được thiết kế cong đặc biệt.
Màn hình máy sẽ được thiết kế cong đặc biệt.

Note 5 sẽ chỉ tích hợp màn hình 5.66 inch nhỏ hơn một chút so với chiếc Note 4 trước đó. Có thể thấy sau 2 năm liên tiếp cho ra dòng Galaxy note với màn hình 5.7 inch thì tới năm nay Samsung đã thay đổi về mặt kích thước cho phiên bản mới tuy nhiên kích thước được cắt giảm đi nhằm phù hợp hơn với người dùng.

Máy sẽ chạy chip xử lý Exynos 7420.
Máy sẽ chạy chip xử lý Exynos 7420.

Cũng theo nguồn tin rò rỉ mới đây cho biết, chiếc phablet mới Note 5 sẽ chạy trên chip xử lý Exynos 7420. Trong khi đó, phiên bản cùng ra mắt S6 Edge Plus lại được tiết lộ chạy chip xử lý Exynos 7422 phiên bản mới nhất hiện nay.

Note 5 dự kiến còn được trang bị bộ nhớ Ram 4GB.
Note 5 dự kiến còn được trang bị bộ nhớ Ram 4GB.

Ngoài ra, Note 5 dự kiến còn được trang bị bộ nhớ Ram 4GB cùng với bộ nhớ trong 32GB. Tuy nhiên, chiếc điện thoại thông minh mới này lại không được tích hợp khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD. Đây cũng là thông tin được khẳng định bởi một nguồn tin thân cận bên phía Samsung.

Máy sẽ có bộ nhớ trong 32GB.
Máy sẽ có bộ nhớ trong 32GB.

Nếu như thông tin trên là đúng thì thật đáng tiếc với một phiên bản cao cấp như Note 5 nhưng lại không được tích hợp khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD. Việc không hỗ trợ thẻ microSD sẽ khiến cho Note 5 lép vế hơn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Máy sẽ không hỗ trợ thẻ microSD.
Máy sẽ không hỗ trợ thẻ microSD.

Bên cạnh đó, các nguồn tin rò rỉ còn cho biết, chiếc điện thoại thông minh mới này sẽ được trang bị camera chính 16MP phía sau cùng với cảm biến mới Sony IMX240. Trong khi đó, chiếc camera trước dự kiến sẽ có độ phân giải đạt mức 5MP.

Note 5 sẽ vẫn có cảm biến đo nhịp tim.
Note 5 sẽ vẫn có cảm biến đo nhịp tim.

Ngoài sự thay đổi về mặt kích thước hiển thị và loại bỏ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD, Note 5 dự kiến vẫn tích hợp khá nhiều tính năng tương tự như phiên bản năm ngoái trong đó có các tính năng như nhận diện vân tay, theo dõi nhịp tim.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật