Samsung Galaxy S6 vấn đề thường gặp và cách khắc phục

Đăng lúc 20/11/2015 13:02:34

Samsung Galaxy S6 chiếc điện thoại thông minh gia nhập thị trường hồi đầu năm nay. Đây là một trong những sản phẩm ghi dấu ấn lớn trong sự nghiệp sản xuất smartphone của Samsung. Galaxy S6 mang tới nhiều cải tiến mới mà nổi bật nhất chính là sự thay đổi trong thiết kế.

S6 mang tới thiết kế kim loại nguyên khối, không còn làm bằng nhựa như các sản phẩm trước đó. Mặc dù là một trong những thiết bị di động tốt nhất hiện nay thế nhưng S6 vẫn gặp phải một số lỗi khi dùng. Dưới đây là một số lỗi S6 thường gặp và cách khắc phục!

Samsung Galaxy S6 và một số lỗi thường gặp.
Samsung Galaxy S6 và một số lỗi thường gặp.

Không thể bật máy lên.

 

Một trong những lỗi thường gặp nhất trên chiếc điện thoại thông minh mới Galaxy S6 đó là lỗi không bật được máy. Nhiều người dùng phản ánh rằng chiếc S6 của họ rất hay gặp phải tình trạng không bật được lên.

Một trong những lỗi thường gặp nhất trên chiếc điện thoại thông minh mới Galaxy S6 đó là lỗi không bật được máy.
Một trong những lỗi thường gặp nhất trên chiếc điện thoại thông minh mới Galaxy S6 đó là lỗi không bật được máy.

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng với lỗi này. Cách đơn giản để khắc phục lỗi này đó là bạn cần bấm nút nguồn và giữ trong khoảng 10 giây để khởi động lại máy. Sau đó, bạn hãy vào chế độ phục hồi bằng cách giữ cùng lúc 2 nút nguồn và nút tăng âm lượng.

Sạc pin trong vòng 30 phút sau đó thử khởi động lại.
Sạc pin trong vòng 30 phút sau đó thử khởi động lại.

Khi vào chế độ phục hồi, ảnh ảnh Android sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn chế độ khởi động lại bằng cách nhấn vào nút tăng giảm âm lượng để có thể di chuyển lên xuống, sau đó chọn vào biểu tượng nút nguồn.

Nếu không thể khởi động lại thì nên đem đi bảo hành.
Nếu không thể khởi động lại thì nên đem đi bảo hành.

Sau đó bạn hãy sạc thiết bị trong thời gian khoảng 30 phút, sau đó nhấn vào nút nguồn và giữ trong khoảng 10 giây để bật khởi động máy. Nếu như lúc này máy của bạn không thể khởi động bình thường có nghĩa là máy bạn đã gặp phải vấn đề khác, hãy nhờ chuyên gia kỹ thuật nhé!

 

Mục chuyển đổi dữ liệu không xuất hiện trong mục cài đặt nhanh.

 

Ngoài lỗi không thể khởi động máy, chiếc điện thoại thông minh S6 của Samsung còn gặp lỗi với mục chuyển đổi dữ liệu. Có rất nhiều người dùng phản ánh rằng, chiếc điện thoại S6 của họ không có mục chuyển đổi dữ liệu trong phần cài đặt nhanh.

Lỗi không có mục chuyển đổi dữ liệu trong phần cài đặt nhanh.
Lỗi không có mục chuyển đổi dữ liệu trong phần cài đặt nhanh.

Vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều tới người dùng mỗi khi muốn thiết lập lại máy. Tuy nhiên, vấn đề này chúng ta lại không thể tự khắc phục mà phải cần tới các nhà phát triển phần mềm XDA Developers. Hy vọng, Samsung sẽ sớm cho ra bản cập nhật khắc phục lỗi này trên chiếc điện thoại thông minh S6.

 

Không thể tắt đèn Flash LED.

 

Một trong những vấn đề gặp phổ biến trên chiếc điện thoại thông minh S6 đó là khi người dùng sử dụng đèn Flash LED để chụp ảnh thì không thể tắt đèn Flash LED đi. Lỗi này xuất hiện trên các sản phẩm s6 bán tại nhà mạng Mỹ T-Mobile và một số nhà mạng khác.

Một trong những vấn đề gặp phổ biến trên chiếc điện thoại thông minh S6 đó là khoogn thể tắt đèn Flash LED khi sử dụng.
Một trong những vấn đề gặp phổ biến trên chiếc điện thoại thông minh S6 đó là không thể tắt đèn Flash LED khi sử dụng.

Nhà sản xuất Samsung cũng đã thừa nhận có lỗi không tắt được đèn Flash LED trên chiếc điện thoại thông minh S6. Mặc dù hãng đã hứa sẽ cũng cấp bản vá lỗi vào đầu tháng 04 năm nay nhưng thực tế người dùng phải chờ tới khi bản cập nhật Android 5.1.1 Lollipop chính thức tung ra thì lỗi đèn Flash LED trên S6 mới được khắc phục.

Lỗi đèn Flash LED đã được Samsung khắc phục.
Lỗi đèn Flash LED đã được Samsung khắc phục.

Nhà mạng Mỹ T-Mobile cũng đã tung ra bản cập nhật sửa lỗi không thể tắt đèn Flash LED trên chiếc S6 vào ngày 15 tháng 06 vừa qua. Theo như kết quả thông báo cho thấy, toàn bộ lỗi đèn Flash LED trên S6 đã được khắc phục hoàn toàn.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT