So sánh cặp đôi Samsung Galaxy Note Edge vs Samsung Galaxy Note 3.

Đăng lúc 24/11/2014 22:13:13

Dòng sản phẩm Samsung Galaxy Note của ông chủ xứ Hàn Samsung đã mở ra một hướng đi mới trong làng công nghệ điện thoại trên toàn thế giới. Ngay cả Apple luôn cứng đầu với một màn hình 4 inch trên thiết bị iPhone giờ cũng phải bước theo thị trường phablet khi tung ra chiếc iPhone 6 Plus nhằm sân lấn thị trường.

Mỗi một năm, chúng ta lại được chứng kiến một sản phẩm Samsung Galaxy Note mới ra đời. Nhưng năm nay, Samsung đã gây bất ngờ cho làng công nghệ thế giới khi cùng lúc cho ra mắt tới 2 sản phẩm đó là chiếc Samsung Galaxy Note Edge và Samsung Galaxy Note 4. Vậy Note Edge có những đổi mới nào so với tiền nhiệm Note 3 năm ngoái, hãy cùng mình điểm lại những khác biệt đó nhé.


Samsung Galaxy Note Edge đọ dáng cùng người anh Samsung Galaxy Note 3.

Sự khác biệt trong thiết kế.

 

Sự khác biệt đầu tiên mà ai trong chúng ta cũng có thể nhận thấy giữa 2 thiết bị Samsung Galaxy Note 3 và Samsung Galaxy Note Edge chính là thiết kế. Mặc dù điểm chung giữa 2 dòng sản phẩm này là đều được thiết kế theo phong cách giả da. Tuy nhiên, màn hình của Note Edge lại được thiết kế cong về phía cạnh phải máy, khác biệt hoàn toàn với tiền nhiệm Note 3.


Samsung Galaxy Note 3 và Samsung Galaxy Note Edge cùng sử dụng cách thiết kế giả da.

Sự khác biệt nữa trong thiết kế đó là, Note Edge được trang bị bộ khung bằng kim loại giúp cho máy chắc chắn hơn so với tiền nhiệm Note 3. Note 3 chỉ đơn thuần được làm hoàn toàn bằng nhựa cao cấp.


Note Edge có màn hình cong về canh phải.

Tuy nhiên, với cách thiết kế mới lạ vát cong màn hình về cạnh phải máy khiến cho người dùng gặp khó khăn khi sử dụng thiết bị mới Note Edge. Do đang quen với sử dụng một thiết bị smartphone thông thường nên khi mình chuyển sang sử dụng Note Edge mình luôn bị gặp phải vấn đề đó là chạm nhầm vào thanh ứng dụng ở cạnh phải của Note Edge.


Vị trí nút tăng giảm âm lượng vẫn giữ ở cạnh trái của cả 2 máy.

Một điểm chung trong thiết kế của Note Edge và Note 3 đó là mặt sau 2 máy đều được thiết kế theo kiểu giả da và sử dụng chất liệu bằng nhựa. Note Edge có mặt lưng được thiết kế thô hơn so với Note 3. Chiếc Note 3 sở hữu một mặt lưng mịn màng hơn nhiều.


Trên đỉnh máy Note Edge còn có thêm nút nguồn.

Mặc dù Note 3 sở hữu màn hình lớn hơn 0.1 inch so với Note Edge tuy nhiên, kích thước của Note Edge lại lớn hơn so với tiền nhiệm của nó. Nguyên nhân khiến cho kích thước của Note Edge vượt hơn so với phiên bản năm ngoái đó là do màn hình đã lấn chiếm sang cả phần cạnh phải máy.


Cả 2 máy đều bố trí jack sạc, bút S-Pen ở dưới chân máy.

Note Edge có kích thước tổng thể đạt 5.96 x 3.24 x 0.33 inches (151,3 x 82,4 x 8,3 mm) lớn hơn so với 5.95 x 3.12 x 0.33 inches (151,2 x 79,2 x 8,3 mm) trên chiếc Note 3. Nhưng có một bất tiện trong thiết kế của Note Edge đó là vị trí đặt nút nguồn.


Cả 2 máy đêu được trang bị bút cảm ứng chuyên dụng S-Pen.

Nút nguồn trên Note Edge được đặt trên đỉnh đầu của máy cùng với màn hình cong về cạnh phải máy khiến cho mình khó có thể sử dụng thiết bị này với 1 tay. Trong khi đó, mình có thể sử dụng dễ dàng với tay chiếc Note 3 do nút nguồn được bố trí rất thuận tiện trên cạnh phải máy.


Cảm biến vân tay được bố trí dưới nút Home của Note Edge.

Một điểm nhấn mà Note Edge ăn đứt tiền nhiệm của nó chính là bổ sung thêm công nghệ nhận diện vân tay. Công nghệ này được đặt ngay dưới nút cứng home của máy, tiền nhiệm Note 3 không có được tính năng này. Nhờ đó, Note Edge giúp bảo mật tốt hơn so với tiền nhiệm và giúp mở khóa nhanh và chính xác hơn so với cách mở khóa bằng mật khẩu trên Note 3.

 

So sánh chất lượng hiển thị của 2 sản phẩm.

 

Note Edge được trang bị một màn hình 5.6 inch vẫn sử dụng công nghệ hiển thị Super AMOLED nhưng độ phân giải đã được đẩy lên tới mức 2K (2560 x 1440 pixel), chạy chip xử lý Snapdragon 805 mới nhất của Qualcomm và vẫn được tích hợp bút cảm ứng S-Pen như trên tiền nhiệm Note 3.


Note Edge sở hữu màn hình lên tới 5.6 inch.

Trong khi đó, tiền nhiệm Note 3 lại sở hữu màn hình hiển thị 5.7 inch nhỉnh hơn một chút so với Note Edge nhưng lại có độ phân giải thấp hơn chỉ ở mức Full HD (1080p). Máy chạy chip xử lý Snapdragon 800 cùng trang bị công nghệ chụp ảnh mạnh mẽ. Vậy liệu Note Edge có vượt trội hơn đàn anh Note 3 của nó hay không? Đây là câu hỏi rất nhiều người trong chúng ta đang đặt ra.


Note 3 sở hữu màn hình hiển thị 5.7 inch nhỉnh hơn một chút so với Note Edge.

Theo mình thấy thì Note Edge sở hữu màn hình tốt nhất trong số tất cả các sản phẩm sử dụng công nghệ Super AMOLED. Sở hữu màn hình 5.6 inch với độ phân giải 2K, Note Edge cho chất lượng hiển thị đẹp rực rỡ, màu sắc chân thực, sống động, không còn nịnh mắt như một số sản phẩm hiện nay của Samsung.


Note Edge cho chất lượng hiển thị đẹp rực rỡ, màu sắc chân thực, sống động.

Trong khi đó, tiền nhiệm Note 3 lại thể hiện không tốt, nó bị thiên về gam màu lạnh, với độ bão hòa đã bị thổi phồng, do đó hình ảnh trên Note 3 phần nào nịnh mắt người dùng, không chân thực như Note Edge.


Note 3 cho thao tác nhanh và chính xác hơn nhờ trang bị màn hình lớn cùng bút cảm ứng S-Pen.

Màn hình hiển thị trên Note Edge cũng đã được cải thiện về độ sáng, độ sáng cao hơn so với tiền nhiệm, nó đạt mức 496 nits cao hơn 360 nits trên tiền nhiệm Note 3. Note Edge có khả năng phản xạ tốt hơn ở ngoài trời nắng. Vào ban đêm, bạn cũng có thể làm giảm độ sáng màn trên Note Edge xuống chỉ còn 1 nits, để màn hình không làm lóa mắt bạn, trong khi Note 3 chỉ có thể giám xuống 4.6 nits, khiến cho bạn xem màn hình trong đêm hay bị mỏi mắt.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT